Tất cả mọi thứ bạn cần. Tất cả ở một nơi
Email: nhi.inoxluaxanh@gmail.com | Hotline: 0987.54.1616
Danh mục
KHẮC PHỤC SỰ CỐ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG BẾP Á CÔNG NGHIỆP

Những cách khắc phục sự cố thường gặp khi sử dụng bếp á công nghiệp.

Trong hệ thống bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể thì bếp á công nghiệp là thiết bị quang trọng không thể thiếu hiện nay, nhưng khi sử dụng người dùng chưa biết cách xử lý những sự cố liên quan đến thiết bị bếp này.

Sử dụng bếp á công nghiệp trong hệ thống bếp nhà hàng
Hiện nay còn nhiều khu bếp trong nhà hàng thường dùng những bếp á công nghiệp giá rẻ để tiết kiệm chi phí tối đa, nhưng bên cạnh đó bếp có độ bền kém, nhanh hư hệ thống đánh lửa, ngọn lửa hay chuyển sang màu đỏ gây tốn gas, đôi khi làm đen đấy nồi chảo, kiềng gang của bếp dễ nứt vỡ, không an toàn cho người sử dụng.


Bài viết dưới đây Inox Lửa Xanh hướng dẫn quý khách những sự cố và cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất
Bếp á công nghiệp thường sử dụng với công suất lớn liên tục nên phải thay ga thường xuyên và việc cần thiết phải chú ý tới chất lượng khí gas, tránh dùng khí gas hết hạn sử dụng là giúp tiết kiệm một cách tối ưu đồng thời giảm thiểu tai nạn cháy nổ do khí gas gây nên.

Cách khắc phục các sự cố thường gặp:
- Bếp á công nghiệp không bắt được lửa phần lớn là do trong ống dẫn gas có không khí, dây dẫn gas bị chèn, gãy giập, bộ phận đánh lửa bẩn...khắc phục bằng cách lặp lại động tác bật lửa liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài và thay ống dẫn gas khi đã bị gãy, dập.
- Ngọn lửa có tiếng kêu lách tách khắc phục bằng cách lắp lại chính xác bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại nằm tại họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.
- Lửa bị đỏ là do kiềng bếp bị vênh méo, hoặc trong quá tình nấu nướng muối rớt vào nên vệ sinh kỹ và thường xuyên ngọn lửa sẽ hết đỏ. Tuy nhiên, có những lúc ngọn lửa bị đổi màu là do môi trường. Khi trong khu bếp có mùi lạ như mùi sơn tường, quét vôi mới, ngọn lửa cũng chuyển sang màu đỏ, khoảng vài ngày sẽ hết.
- Khi bếp á công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy phật phờ không bình thường, có mùi gas phải tắt bếp, khóa van bình gas và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm an toàn.
- Bếp á công nghiệp hư hệ thống đánh lửa thì có thể sử dụng súng mồi lửa do Inox Lửa Xanh cung cấp thay cho hệ thống đánh lửa hoặc có thể thay ổ khè đánh lửa.

Với đội ngũ kỹ thuật, công nhân có năng lực, kinh nghiệm, nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, Inox Lửa Xanh đã thi công nhiều công trình có yêu cầu kỹ thuật cao, đóng góp nhiều thành quả cho sự phát triển bếp công nghiệp và thiết bị Inox. Liên hệ: 0967 762 679

Thông tin chuyên ngành

Video tham khảo

Inox Lửa Xanh tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị inox hệ thống bếp công nghiệp quầy pha chế Inox
Chat hỗ trợ
Chat ngay
0987.54.1616